15
Th8

Toàn cảnh Chùa Phật Cô Đơn từ drone

Chùa Phật Cô Đơn (Chùa Thanh Tâm – Bát Bửu Phật Đài). Chùa Phật Cô Đơn là tên dân gian đặt cho và thường xuyên sử dụng trở thành một thói quen. Bát Bửu Phật Đài mới là tên chính thức của chùa. Ngôi chùa này toạ lạc tại ấp 1, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, cách trung tâm TP. Hồ Chí Minh 30km về hướng Tây Nam.

Chùa vừa được xây dựng lại và hoàn tất vào năm 2019 sau 1 thời gian dài xây cất lại. Ngôi chùa cũng toạ lạc gần với Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM.

https://tuonglamphotos.com/2020/04/12/drone-hay-flycam-hay-goi-cho-dung/

Ý nghĩa tên gọi Chùa Phật Cô Đơn

Khu vực Lê Minh Xuân ngày xưa trong chiến tranh bị tàn phá dữ dội bởi bơm đạn. Chùa Thanh Tâm ngày ấy cũng không ngoại lệ duy chỉ có kim thân của Đức Phật vẫn sừng sững tĩnh lại. Đức Phật vẫn ở đó, an nhiên một mình giữa cánh đồng. Năm 1976 lực lượng Thanh niên xung phong và người dân đi “kinh tế mới” phát hiện ra ngôi chùa và gọi bằng cái tên “Chùa Phật Cô Đơn”. Có lẽ chính cái tên đó gây ra sự tò mò từ Phật tử khắp nơi nên ngôi chùa lúc nào cũng đông đúc.

Hãy cùng Tuong Lam Photos chiêm ngưỡng những bức hình và video tuyệt đẹp từ ngôi chùa này qua góc máy toàn cảnh được chụp từ drone. Tuong Lam Photos có nhận chụp ảnh các công trình và các hoạt động khác từ lễ cưới, sự kiện, chụp ảnh kỷ yếu.

Fanpage: https://www.facebook.com/tuonglamphotos

Fanpage Kỷ Yếu Học Trò: https://www.facebook.com/kyyeuhoctrovn

Chùa Phật Cô Đơn
Phía trước ngôi chùa

Toàn cảnh Chùa Thanh Tâm nhìn từ trên cao
Toàn cảnh Chùa Thanh Tâm nhìn từ trên cao
Toàn bộ khu vực Lê Minh Xuân nhìn từ trên cao
Toàn bộ khu vực Lê Minh Xuân nhìn từ trên cao

Video toàn cảnh: